• Thiet ke web, thiet ke web hcm, Quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo, Thiết kế web bán hàng, Cong ty thiet ke web, Thời trang công sở, Thiet ke website

 • Thông tin chung

  Thông tin chung

  Liên hiệp Vương quốc Anh và hay thường được gọi là United Kingdom – UK bao gồm 4 phần chính:  nước Anh, Scotland, Wales và Bắc Ai Len cùng với một số hòn đảo và quần đảo khác ở nhiều nơi trên thế giới.

   

  Vị trí địa lý: Tây bắc châu Âu

  Khí hậu:  có khí hậu biển ôn hòa, không lạnh quá 0°C vào mùa đông và không cao hơn 32°C vào mùa hè. Thời gian lạnh nhất là tháng 1 và 2; tháng nóng nhất là tháng 7.

  Thủ đô: London

  Thành phần dân cư:  Vương quốc Anh là quốc gia đa sắc tộc trong đó đa phần dân số tại đây là người Anh, Scotland, Wales và Bắc Ai Len với hơn 90% tổng số dân.

  Ngôn ngữ: tiếng Anh là ngôn ngữ chính và phổ biến nhất( 95%) bên cạnh các tiếng địa phương khác.

  Tôn giáo: Phần lớn người dân theo đạo Thiên Chúa bên cạnh các tôn giáo khác như đạo Phật, đạo Hindu, đạo Hồi…hoặc không theo tôn giáo nào.

  Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh ( Pound), ký hiệu là GBP, viết tắt là £

  Tỷ giá1 GBP = VND 29,430.46 ( tỷ giá tham khảo tại Vietcombank, tháng 5/2017)

   

  Vương quốc Anh là cường quốc trên thế giới trong lĩnh vực thương mại và tài chính.

   

  Thực phẩm

  Giá nhu yếu phẩm ở UK nhìn chung cao hơn so với các nước ở châu Âu khác. Bạn có thể mua hàng hóa và thực phẩm tại các siêu thị với giá phải chăng hoặc mua từ các cửa hàng thực phẩm, các chợ với giá rẻ hơn, tùy theo chất lượng. Trung bình 1 người Anh dành khoảng 200 – 300 bảng để mua thực phẩm mỗi tháng.

  Các loại thịt được sử dụng phổ biến là thịt lợn, thịt bò, thịt cừu và thịt nai cùng với các loại gia cầm như gà, ngan, ngỗng cũng có sẵn. Bạn hoàn toàn có thể tìm được thực phẩm và gia vị để nấu các món ăn Việt Nam. Ở Anh, đi ăn bên ngoài rất tốn kém, vì vậy, để tiết kiệm chi phí và đảm bảo dinh dưỡng, bạn nên tự nấu ăn hàng ngày.

   

  Nhà ở

  Sinh viên quốc tế thông thường lựa chọn cho mình những hình thức ở sau:

  - Ký túc xá

  - Căn hộ/ Nhà riêng

  - Ở chung với chủ nhà người bản xứ ( Homestay)

  Mỗi loại hình nhà ở có những ưu điểm riêng, các bạn sinh viên cần cân nhắc và lựa chọn cho loại hình nhà ở nào phù hợp với mình nhất. Khi lựa chọn nhà ở, các bạn nên lưu ý:

  - Khoảng cách từ nơi ở đến trường

  - Phương tiện giao thông công cộng

  - Gần các cửa hàng, cơ sở hạ tầng khác

  - Sự yên tĩnh và riêng tư

  - Phù hợp với khả năng tài chính

         

  ( Ảnh minh họa từ Liberty House, The Forge Student Village)

  Quần áo và đồ dùng cá nhân

  Bạn không nên mua sắm quá nhiều đồ ở Việt Nam vì tại đây, bạn cũng có thể tìm mua được quần áo, phụ kiện tốt có giá tương đương, đặc biệt trong mùa giảm giá. Đối với đồ mùa đông như áo khoác, găng tay, bạn nên mua đồ không thấm nước.

  Các đồ dùng cá nhân khác như chăn, gối, đệm cũng rất dễ dàng để mua với giá cả phải chăng tại các siêu thị, cửa hàng hay mua trên mạng. Bạn hoàn toàn có thể mua sắm vật dụng khi đã tới Anh.

   

  Phương tiện giao thông

  Hệ thống giao thông tại Anh rất thuận tiện cho việc đi lại với các loại phương tiện khác nhau: ô tô, tàu điện ngầm, xe buýt, tàu hỏa/xe lửa.... Xe buýt và tàu điện là phương tiện giao thông công cộng phổ biến và thường có giá ưu đãi cho sinh viên. Nhiều trường đại học có các tuyến xe buýt miễn phí cho sinh viên của mình. Sử dụng phương tiện cá nhân ở đây rất tốn kém và không được khuyến khích.

   

  Cơ hội làm thêm

  Bạn cần xem xét và cân nhắc kỹ càng khi quyết định làm thêm như: điều kiện visa, thời gian làm việc, áp lực bài vở khi việc học tập luôn là ưu tiên hàng đầu của mình.

  Mức lương phổ biến cho các công việc làm thêm trong khoảng 4 – 8 bảng/ giờ.

   

  Dịch vụ y tế

  Nếu như bạn đang được điều trị y tế, có tiền sử bệnh hoặc là người tàn tật, bạn nên mang theo hồ sơ bệnh án, đơn thuốc và các yêu cầu trợ giúp được dịch sang tiếng Anh. Bạn nên mang theo những loại thuốc thông thường như cảm cúm, đau bụng…

  Bạn có thể được nhận hỗ trợ y tế miễn phí từ Dịch vụ y tế Quốc gia( NHS) với các điều kiện kèm theo. Bạn được khuyến khích mua bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế trước hoặc ngay khi đến Vương quốc Anh.

   

  Sinh hoạt phí

  Mức sinh hoạt phí ở các thành phố lớn luôn cao hơn các vùng khác. Chi phí trung bình của du học sinh trong khoảng 600 – 800 bảng/ tháng và có thể cao hơn, tùy thuộc vào lựa chọn nhà ở và sinh hoạt hàng ngày của bạn.

           

  Hỗ trợ

  Kết nối với chúng tôi

  Đăng ký nhận mail
  Send

  Thống kê truy cập

  Online: 3
  Access Times: 708.799