• Thiet ke web, thiet ke web hcm, Quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo, Thiết kế web bán hàng, Cong ty thiet ke web, Thời trang công sở, Thiet ke website

  • Thủ tục xin thị thực

    Thủ tục xin thị thực

    Xin thị thực( visa)luôn là một mối quan tâm lớn của tất cả du học sinh trước khi lên đường nhập học tại Anh Quốc. Trong phần này TEG sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị hồ sơ xin du học Anh.

    Hồ sơ bao gồm những gì?

    1. Thư mời nhập học-CAS(*)

    2. Hộ chiếu

    3. Chứng minh thư nhân dân

    4. Giấy khai sinh

    5. Sổ hộ khẩu

    6. Học bạ, giấy tờ, kết quả liên quan đến học tập

    7. Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư

    8. Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính

    9. Thư bảo lãnh của phụ huynh/ người đại diện

    10. 02 ảnh/hình( kích thước 3.5 x 4.5cm), nền trắng

    11. Đơn xin visa, lịch hẹn với cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin visa(*)

    12. Bản tự đánh giá(*)

    (*) TEG hỗ trợ bạn trong việc hoàn thành giấy tờ, thủ tục này.

    Nếu những giấy tờ nói trên không được phát hành bằng tiếng Anh thì bạn cần nộp kèm theo bản dịch, bao gồm:

              - Xác nhận của người dịch đã dịch chính xác nội dung của bản gốc.

              - Ngày dịch.

              - Họ và tên đầy đủ của người dịch.

              - Địa chỉ liên hệ của người dịch.

     

    Nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

    Sinh viên nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực( visa) tại Đại sứ quán Anh, Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Anh, Tp Hồ Chí Minh và tất cả đơn xin cấp thị thực sẽ được gửi tới trung tâm xét duyệt thị thực của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý.( xem thêm tại đây).

    Có phỏng vấn trong quá trình xin visa hay không?

    Không phải tất cả người nộp đơn xin visa phải phỏng vấn. Bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn vì vậy bạn nên chuẩn bị kỹ càng và trung thực trong các thông tin đã khai của mình.

    Nộp hồ sơ xin visa khi nào?

    Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trong vòng 3 tháng trước ngày đến Vương quốc Anh. Trước khi được cấp visa, bạn không nên đặt lịch trình đi lại. 

    Sau bao lâu thì có visa?

    Thời gian xét hồ sơ cấp visa du học tối đa là 15 ngày làm việc( 3 tuần)

    Lệ phí xin visa?

    Lệ phí xét hồ sơ cấp visa du học Anh hiện tại là £335

    Nếu bị từ chối visa, khi nào có thể tiếp tục xin visa mới?

    Nếu đã bị từ chối visa, bạn có thể nộp đơn mới bất kỳ lúc nào. Nhưng nếu không có thay đổi đáng kể nào về hoàn cảnh của bạn kể từ sau lần bị từ chối cuối cùng, hoặc nếu bạn không thể giải thích các lý do dẫn tới việc bị từ chối, thì đơn của bạn có thể sẽ tiếp tục bị từ chối.

    TEG luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên về thủ tục visa:

    - Chuẩn bị hồ sơ

    - Tư vấn chứng minh tài chính

    - Điền đơn xin visa trực tuyến, đặt lịch hẹn với bộ phận tiếp nhận hồ sơ

    - Tư vấn về các câu hỏi phỏng vấn thường gặp


    ( Thông tin được tham khảo từ UK Border Agency)

     

    Hỗ trợ

    Kết nối với chúng tôi

    Đăng ký nhận mail
    Send

    Thống kê truy cập

    Online: 18
    Access Times: 461.508